Sê nô là gì? Có bao nhiêu loại sê nô thông dụng trên thị trường hiện nay?

Trong lĩnh vực xây dựng, có rất nhiều người hay nhắc về sê nô. Nhưng nếu bạn là những người ngoại đạo thì có lẽ sẽ không biết sê nô là gì? Sê nô bao nhiêu loại, dùng để làm gì? Và công dụng của nó là gì? Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sê nô. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách cụ thể nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Sê nô là gì?

Sê nô là gì? Có bao nhiêu loại sê nô thông dụng trên thị trường hiện nay?

Sê nô là gì? Có bao nhiêu loại sê nô thông dụng trên thị trường hiện nay?

– Giải thích một cách đơn giản để các bạn dễ hiểu. Thì sê nô là phần máng hứng nước mưa trên mái nhà. Loại máng hứng này bạn có thể thấy rất nhiều ở các vùng nông thôn. Mục đích của các gia đình khi sử dụng nó chính là để hứng nước mưa phục vụ cho quá trình sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Tuy hiện nay tại các khu vực nông thôn phần lớn đều đã có nước máy. Nhưng các gia đình nông thôn vẫn thích sử dụng nước mưa hơn. Vậy nên nhu cầu lắp sê nô ở vùng nông thôn cũng cao hơn các vùng khác.

– Máng hứng nước mưa có cấu tạo chính từ nhựa, kẽm hay ống tôn. Nhưng hiện nay chủ yếu chúng được thiết kế từ bê tông cốt thép. Vì sử dụng máng hứng bê tông sẽ ổn định, bền với thời gian. Hơn nữa khi có mưa bão to thì máng hứng cũng sẽ không bị lật tung.

– Sê nô có kích thước thế nào sẽ còn phụ thuộc vào mái nhà có kích thước dài, rộng là bao nhiêu. Máng hứng nước thường được thiết kế có hình chữ U. Với độ dốc khoảng từ 0.1 – 0.2%. Được đặt nghiêng ở hướng lỗ thoát nước để giúp nước mưa chảy theo đó xuống phía dưới.

Máng hứng nước mưa có ưu điểm gì?

  • Độ bền cao: Đa số các loại máng hứng nước hiện nay đều làm từ bê tông cốt thép chắc chắn bền bỉ khi sử dụng. Sẽ giảm thiểu được những nguy cơ hư hỏng và không bị tác động bởi ngoại cảnh và thời tiết bên ngoài.
  • Tăng tính thẩm mỹ hơn cho ngôi nhà: Nếu ngôi nhà của bạn thiết kế loại sê nô ẩn máng. Khi nhìn từ bên ngoài vào tuyệt đối sẽ không nhìn ra được ngôi nhà của bạn có lắp máng hứng nước mưa. Vì vậy sẽ không bị ảnh hưởng từ những ống nhựa vướng víu, thô kệch. Làm cho công trình của bạn tinh tế, thẩm mỹ hơn.
  • Hiệu quả cao: Lắp đặt máng hứng nước mưa sẽ hứng được nhiều nước hơn và nước mưa không bị tràn ra bên ngoài.

Những loại sê nô thông dụng trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại sê nô thông dụng nhất là:

Sê nô lộ tường

Máng hứng nước lộ tường thường được dùng cho những kiểu thiết kế nhà có tầng, sê nô ngoài nhà. Loại máng hứng này khi có hư hỏng sẽ dễ sửa chữa hơn. Và cũng dễ thực hiện bảo trì hơn sê nô âm tường. Nhưng để giúp tăng tuổi thọ hơn khi sử dụng bạn có thể quét dầu hắc để chống thấm cho máng.

Sê nô âm tường

Sê nô âm tường là kiểu thiết kế máng hứng ngầm ở bên trong, không lộ thiên. Vậy nên mang lại tính thẩm mỹ cao. Không tiếp xúc trực tiếp với thời tiết bên ngoài nên loại này cũng bền hơn. Tuy nhiên khi cần sửa chữa hoặc bảo trì cũng sẽ khó hơn so với máng lộ tường.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được sê nô là gì? Cũng như sự quan trọng của sê nô đối với những công trình hiện nay. Bài viết này chúng tôi cũng đã giới thiệu về ưu điểm cũng như các loại sê nô thông dụng hiện nay. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn loại sê nô phù hợp với công trình của mình khi có nhu cầu lắp đặt nhé.

Rate this post
  • TAGS :