KPI là gì? KPI có vai trò gì trong đời sống của con người?

KPI là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong công việc. Tuy nhiên không chắc ai cũng hiểu rõ được KPI là gì? Và KPI có vai trò gì trong đời sống? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về KPI nhé.

KPI là gì? KPI có vai trò gì trong đời sống của con người?

KPI là gì? KPI có vai trò gì trong đời sống của con người?

KPI là gì?

– Hầu hết tất cả công ty hay những đơn vị kinh doanh trong quá trình hoạt động, vận hành công ty. Đều đề ra những mục tiêu cần đạt được nếu muốn doanh nghiệp của mình phát triển bền vững. Các mục tiêu đó có thể là lợi nhuận thu được hoặc doanh thu,… Còn đối với từng nhân viên thì mục tiêu của họ có thể là những yêu cầu do công ty đề ra như: sản lượng thành phẩm, lượng công việc cần hoàn thành,… Để đạt được những mục tiêu đó thì cấp trên lẫn nhân viên cần có kế hoạch cụ thể để phát triển. Bao gồm những chiến thuật khác nhau. Giúp đẩy công ty gần đến mục tiêu đã đề ra. Đây gọi là KPI.

KPI là gì? KPI được viết tắt từ cụm từ khóa Key Performance Indicator. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa chỉ số hiệu suất. Đề ra KPI để biết từng cá nhân, công ty, doanh nghiệp hay tổ chức có đạt mục tiêu ban đầu đề ra không. Chỉ số hiệu suất sẽ được cấp lãnh đạo dùng làm cơ sở để đánh giá hiệu suất kinh doanh của mỗi cá nhân hoặc toàn doanh nghiệp. Từ đó nhà lãnh đạo sẽ dựa vào đó để đưa ra những phương án phát triển công ty tốt hơn. Ngoài chỉ số hiệu suất thì KPI còn có thể gọi là chỉ số kinh doanh, tỷ lệ thực hiện công việc.

Qua bài viết chúng tôi chia sẻ các bạn đã hiểu được KPI là gì chưa? Hy vọng các bạn sẽ đạt được KPI nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Rate this post
  • TAGS :