Deadline là gì? Vì sao phải hoàn thành công việc trước deadline?

Deadline là một thuật ngữ mà trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng thấy xuất hiện. Có người phải chạy deadline, có người thì bị trễ deadline,… Nghe nhắc đến nhiều như vậy nhưng tôi tin chắc rằng một số người vẫn chưa thật sự hiểu hết ý nghĩa của nó. Để giúp mọi người có thể hiểu được deadline là gì? Dưới bài viết này tôi sẽ giải thích cặn kẽ hơn. Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé. 

Deadline là gì? Vì sao phải hoàn thành công việc trước deadline?

Deadline là gì? Vì sao phải hoàn thành công việc trước deadline?

Deadline là gì?

– Deadline là gì? Deadline là thuật ngữ dùng để chỉ giới hạn của thời gian cần phải hoàn thành xong việc nào đó. Deadline ý nói về thời hạn cuối cùng để một người thực hiện công việc đã được giao trước đó.

– Ngày nay thì deadline ứng dụng rất nhiều vào các công ty. Khi nhân viên cấp dưới được cấp trên giao việc và có quy định về thời gian cố định nào đó để hoàn thành. Bạn có thể hiểu deadline của người nhân viên này là thời hạn cuối để người nhân viên đảm nhiệm công việc đó phải hoàn thành xong.  Hoặc deadline còn có thể áp dụng cho sinh viên. Khi mong muốn sinh viên phải hoàn thành kế hoạch đúng thời gian được giao. Bởi vậy nếu thấy có ai đó nói rằng họ ám ảnh vì deadline thì cũng đừng quá bất ngờ. Bởi việc phải chạy deadline mỗi ngày hay đã bị trễ deadline là một nỗi sợ của khá nhiều người.

– Tuy nhiên việc áp dụng deadline vào công việc thường là để thúc đẩy nhân viên hay những bạn sinh viên có thể hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn quy định. Hơn nữa việc thực hiện công việc trước deadline còn có thể khẳng định cho cấp trên thấy được họ là nhân viên có trách nhiệm trong công việc. Có khả năng làm việc tốt và chuyên nghiệp đối với công việc đã được giao.

Đến đây thì tôi nghĩ các bạn đã hiểu được deadline là gì? Qua bài viết này tôi hy vọng các bạn sẽ thực hiện công việc một cách nhanh chóng. Hoàn thành đúng thời hạn đã được giao hơn nhé.

Rate this post
  • TAGS :