Cv là gì? Vì sao nhà tuyển dụng lại yêu cầu ứng viên nộp CV?

CV là một thuật ngữ hiện nay rất nhiều người sử dụng. Có thể các bạn đều đã thấy CV xuất hiện ở khắp mọi nơi trong đời sống. Khi những nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên gửi CV cho họ. Tuy nhiên bạn đã hiểu được CV là gì chưa? Và tại sao nhà tuyển dụng lại yêu cầu ứng viên khi ứng tuyển cần phải có CV? 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc như trên. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này qua bài viết dưới đây nhé.

Cv là gì? Vì sao nhà tuyển dụng lại yêu cầu ứng viên nộp CV?

Cv là gì? Vì sao nhà tuyển dụng lại yêu cầu ứng viên nộp CV?

CV là gì?

– CV là chữ viết tắt từ Curriculum Vitae. Dịch sang tiếng Việt nghĩa là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên sơ yếu lý lịch này sẽ không giống với bản sơ yếu lý lịch tự thuật kiểu viết tay truyền thống. Đây là một văn bản sơ yếu lý lịch để tóm tắt đầy đủ tất cả những thông tin của ứng viên. Gồm những mục như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, sở thích và kỹ năng của bản thân, mục tiêu nghề nghiệp,… 

– Trong bộ hồ sơ của ứng viên thì CV là văn bản sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý đến đầu tiên. CV được đánh giá là một phần rất quan trọng. Để có thể cung cấp các thông tin của ứng viên cho các nhà tuyển dụng nắm được. Vậy nên một CV hiệu quả, trình bày một cách đầy đủ và rõ ràng nội dung sẽ tạo ấn tượng tốt hơn cho nhà tuyển dụng. Bạn nên nêu những kỹ năng, những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí bạn đang muốn ứng tuyển. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm trong vị trí mong muốn ứng tuyển. Thì CV của bạn nên trình bày năng lực làm việc của bản thân. Để nhà tuyển dụng có cơ sở đánh giá bạn.

Đến đây chắc các bạn đã hiểu được CV là gì rồi đúng không nào? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Rate this post
  • TAGS :