Cách chống dột mái tôn đơn giản mà hiệu quả nhất

Mùa mưa kéo đến là tình trạng xử lý thấm dột càng tăng cao. Hạng mục chống thấm dột được quan tâm nhiều nhất là chống dột mái tôn. Vì mái tôn sử dụng lâu ngày, đã chịu sự tác động từ môi trường thời gian dài nên xuống cấp. Tình trạng thấm dột mái tôn không được xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến toàn bộ công trình. Bạn cần có những phương án để xử lý nhanh chóng, tránh hư hỏng về sau. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chống dột mái tôn chi tiết nhất. Cùng tham khảo với chúng tôi nhé.

5 Cách chống dột mái tôn đơn giản 100% hiệu quả nhất

Cách chống dột mái tôn đơn giản mà hiệu quả nhất

1. Thay thế đinh và vít đã rỉ sét trên tôn

– Vì là bộ phận phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường. Nên lâu ngày đinh vít bị rỉ sét, hư hỏng do nước mưa, nắng. Bạn cần thay mới toàn bộ đinh, vít hỏng để hạn chế tình trạng thấm dột.

Lưu ý: Khi tháo chiếc đinh, vít nào ra thì thay ngay chiếc mới ở vị trí đó. Tránh trường hợp lỗ đinh bị lệch hay bỏ sót một vài vị trí. Đối với những đinh vít bị hỏng thì bạn hãy tháo đinh cũ ra để thay đinh mới. Nhưng lưu ý khi tháo đinh nào cần thay ngay đinh mới vào vị trí đó. Để tránh trường hợp lệch lỗ đinh hoặc bỏ sót. Để đảm bảo ngăn ngừa tình trạng thấm dột. Bạn nên gia cố keo silicon vào những lỗ đinh để nước mưa không len lỏi qua những lỗ đó mà thấm xuống dưới.

2. Chống dột mái tôn tại các vị trí thủng

  • Thông thường mái tôn hay bị dột ở những vị trí bị thủng. Chống dột mái tôn ở những vị trí thủng này khá đơn giản. Nếu thủng kích thước to bạn có thể dùng miếng dán chống thấm để khắc phục.
  • Trước khi chống thấm bạn cần làm sạch bề mặt trước để keo bám dính tốt hơn. Cách này khá đơn giản tuy nhiên tuổi thọ của nó không cao. Bạn có thể dùng miếng tôn nhỏ khác để bắn đè lên vị trí bị thủng. Sau đó bắn keo xung quanh vị trí vừa bắn tôn để hiệu quả chống thấm tốt hơn.

3. Xử lý các khe hở tiếp giáp tôn

Khi lợp tôn chắc chắn sẽ có những vị trí tôn xếp chồng nhau. Sử dụng lâu ngày tôn bị xuống cấp nên khi có gió to có thể làm tôn bị lật lên. Lúc này những vị trí này sẽ dễ bị thấm dột nhất. Bạn có thể khắc phục bằng cách bắn lại đinh vít trên tôn. Dán thêm keo chống thấm để tăng hiệu quả hơn.

4. Xử lý chống dột mái tôn tại các vị trí gãy sóng tôn

Vào mùa mưa bão to, gió lớn tác động vào tôn có thể làm gãy sóng tôn. Khi tôn bị gãy sóng sẽ làm cho nước trên mái tôn đọng lại ở các vị trí thấp. Bạn có thể sử dụng đinh vít khoan vào phần sóng nổi trên tôn gãy. Vị trí tôn trũng xuống thì kéo ra cho tôn trở về tình trạng ban đầu. Khi thực hiện thì bạn không nên đứng lên những vị trí tôn bị gãy nhé.

5. Cách chống dột mái tôn thấm dột do axit ăn mòn

Khi tôn tiếp xúc với thời tiết bên ngoài thời gian dài có thể sẽ bị axit ăn mòn. Cách chống dột mái tôn trong trường hợp này bạn có thể sử dụng sơn dầu để quét lên tôn. Sơn dầu sẽ tạo thành lớp vỏ bảo vệ tôn tránh sự ăn mòn từ axit, chống rỉ sét. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cũng cần làm sạch bề mặt đã nhé.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn các cách chống dột mái tôn đơn giản, hiệu quả nhất. Bạn hãy tìm hiểu để áp dụng thành công hơn vào công trình của mình nhé.

Xem thêm: 6 cách chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay [100% Triệt để]

Rate this post
  • TAGS :