Sửa chữa máy giặt không hoạt động

Ngày nay, máy giặt đã là vật dụng góp phần quan trọng của mỗi gia đình. Máy giặt giống như trợ thủ đắc lực của gia đình vì nó sẽ thay bạn giặt giũ quần áo thật sạch và vắt thật khô. Nhưng thiết bị nào cũng sẽ có thời hạn sử dụng. Vậy khi máy giặt nhà bạn bị hỏng thì bạn sẽ sửa chữa bằng cách nào? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách sửa chữa máy giặt tại nhà. Hãy cùng tham khảo với chúng tôi nhé. 

Cách sửa chữa máy giặt không hoạt động

Sửa chữa máy giặt không hoạt động

Sửa chữa máy giặt không hoạt động

Kiểm tra nguồn điện

Khi thấy máy giặt không hoạt động bạn đừng vội gọi thợ đến sửa chữa. Trước tiên bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện xem có vấn đề gì không. Vì rất có thể máy không hoạt động là do không có nguồn điện, mất nguồn điện, hoặc lỏng dây điện,… Có rất nhiều nguyên nhân làm mất nguồn điện như: dây nguồn bị đứt, hệ thống điện yếu, …

  • Bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn có gặp vấn đề hư hỏng gì không rồi thay dây mới để máy hoạt động lại bình thường. Nếu nguồn điện vào yếu không đủ điện tải cho máy thì bạn nên thiết kế thêm bộ ổn áp điện.

Kiểm tra van xả nước

Van xả nước của máy giặt là bộ phận thường rất dễ bị tắc do nguồn nước bẩn, hay có chứa vật thể lạ. Nếu van xả nước tắc nghẽn sẽ phát sinh những hư hỏng, sẽ thực hiện sai quy trình đóng mở. 

  • Bạn cần thường xuyên kiểm tra lại van xả nước, vệ sinh sạch sẽ. Khi thấy van bị nứt, gãy hay đứt. Bạn cần phải thay ngay dây mới để máy hoạt động bình thường.

Kiểm tra van cấp nước

Có thể máy giặt không hoạt động là do lượng nước để cấp cho máy giặt yếu. Hay nước cấp vào không đúng với định mức dựa theo thông số, yêu cầu của bên nhà sản xuất. Khi đó máy giặt không thể hoạt động được. 

  • Sửa chữa máy giặt trong trường hợp này bằng cách bạn hãy điều chỉnh lưu lượng nước vào máy giặt sao cho vừa đủ, phù hợp. Tránh để nước quá ít hoặc quá nhiều. 
  • Nếu nước cấp cho máy giặt yếu, không đủ lượng nước thì bạn có thể sử dụng máy bơm tăng áp lực nước để lượng nước cung cấp cho máy giặt mạnh hơn.

Kiểm tra tụ và động cơ của máy giặt

– Nếu có xảy ra sự cố chập điện thì có thể động cơ bên trong máy giặt đã bị hỏng làm cho máy không hoạt động. 

– Hoặc 1 trường hợp nữa là bạn sử dụng loại máy giặt điện áp không đúng với nguồn điện. 

– Hay trong quá trình sử dụng bạn ít thực hiện việc bảo dưỡng thiết bị. Lâu ngày sẽ làm hỏng tụ (là bộ phận đề để khởi động máy giặt). 

  • Trong trường hợp máy giặt bị hỏng tụ hoặc hỏng động cơ. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự thực hiện việc sửa chữa máy giặt tại nhà. Sửa chữa máy giặt ở trường hợp này cần đòi hỏi những người có tay nghề, kỹ thuật. Vì phải tháo lắp máy giặt để sửa chữa các bộ phận bên trong. Vậy nên bạn hãy liên hệ đơn vị sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ trong tình huống này nhé.

Sửa chữa máy giặt nhanh chóng, giá rẻ

Khi máy giặt nhà bạn gặp phải những tình huống trên. Hoặc những tình huống hư hỏng phức tạp hơn mà bạn không thể tự sửa chữa máy giặt tại nhà. Để xử lý máy giặt đang biểu tình không chịu hoạt động đó nhanh nhất bằng cách, bạn hãy liên hệ đến các đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín trên địa bàn để khắc phục sự cố nhanh chóng.

Hoặc bạn có thể tìm đến công ty Hòa Thuận chúng tôi.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa điện với đội ngũ thợ chuyên nghiệp. Với nhiều năm hoạt động, và đã có rất nhiều kinh nghiệm trong đa lĩnh vực. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố máy giặt không hoạt động một cách nhanh chóng nhất. Các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Mọi linh kiện chúng tôi thay thế đều đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, chính hãng. Có chế độ bảo hành tốt. Chúng tôi sẽ mang lại cho gia đình bạn 1 chiếc máy giặt hoạt động trơn tru như mới. Cam kết uy tín, giá rẻ mà bạn không cần phải lo sửa chữa xong sẽ bị hư hỏng trở lại. 

Hãy chọn chúng tôi, vì chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng tuyệt vời.

Rate this post
  • TAGS :