suanhahoathuan@gmail.com
0904997692

Cách tính độ dốc mái tôn

Cách tính độ dốc mái tôn đúng kỹ thuật trong xây dựng.

Công ty xây dựng Hòa Thuận chuyên nhận thi công làm mái tôn, sửa chữa mái tôn, lắp đặt sửa mái tôn, chống thấm mái tôn chuyên nghiệp, hiệu quả, giá rẻ. Chúng tôi cung cấp đến khách hàng các dịch vụ lắp đặt mái tôn chất lượng, dịch vụ sửa mái tôn tại nhà, dịch vụ xử lý chống thấm dột mái tôn triệt để. Tất cả nhu cầu về lắp đặt sửa chữa mái tôn, thay mới mái tôn của khách hàng đều được công ty tiếp nhận và thực hiện chuyên nghiệp.

Trong kỹ thuật thi công lắp đặt mái tôn thì việc tính toán độ dốc mái tôn rất quan trọng. Vậy độ dốc mái tôn là gì? Cách tính toán độ dốc mái tôn như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Định nghĩa độ dốc mái tôn:

Trước khi tìm hiểu cách tính độ dốc mái tôn đúng kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng thì mời bạn mọi người tìm hiểu độ dốc mái tôn là gì.

Độ dốc mái tôn hay còn được hiểu là độ nghiêng của mái theo một tỷ lệ nhất định. Sao cho phù hợp với kết cấu công trình. Nhằm mục đích để thoát nước nhanh chóng. Tránh xảy ra tình trạng ứ đọng nước trên mái gây ra hiện tượng thấm dột mái tôn.

Mỗi loại mái tôn, mái ngói hay mái thái đều có một độ dốc khác nhau. Những loại mái nào có độ dốc càng lớn. Thì khả năng thoát nước của nó càng nhanh. Tuy nhiên đi kèm với nó chính là quá trình tiêu hao vật liệu thi công mái tôn.

Độ dốc mái tôn phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu sản xuất ra nó. Thông thường độ dốc mái tôn hợp lý thì tối thiểu phải là 10%.

Cách tính độ dốc mái tôn

Cách tính độ dốc mái tôn

Tỷ lệ phần trăm của độ dốc mái tôn có thể thay đổi theo từng thiết kế công trình xây dựng. Nhưng cơ bản thì phải đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật cách tính độ dốc mái tôncách thi công độ dốc mái tôn sao cho hệ thống thoát nước đạt hiệu quả tốt nhất.

Các tiêu chuẩn đo độ dốc mái tôn.

Khác với các mái nhà được lợp bằng mái ngói. Mái tôn có độ dốc tối thiểu là 10%.

– Độ dốc mái tôn lợp nhà ở. Tùy theo từng công trình nhà ở khác nhau mà chúng ta có cách tính độ dốc mái tôn, thiết kế mái nhà có độ dốc phù hợp. Đối với mái tôn thì độ dốc cần đạt tối thiểu là 10% để chắc chắn rằng nước mưa có thể chảy xuống dễ dàng không xảy ra tình trạng ứ đọng.

– Độ dốc mái tôn của tầng hầm. Rất nhiều hộ gia đình xây dựng thêm khu vực tầng hầm để lưu trữ đồ đạc và là nơi để xe. Tiêu chuẩn đo độ dốc mái tôn ở tầng hầm tùy thuộc vào độ dốc của tầng hầm. Thông thường độ dốc tầng hầm tối thiểu là 20%.

– Độ dốc mái tôn cho sàn bê tông, sàn nhà vệ sinh. Trong hạng mụ này thì độ dốc mái tôn phải tối thiểu là 15%. Như vậy thì việc thoát nước sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách tính độ dốc mái tôn đúng kỹ thuật:

Trước khi tìm hiểu cách tính độ dốc mái tôn, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Cần phải phân biệt được độ dốc mái và góc dốc.

Độ dốc của mái tôn chính là tỷ số giữa chiều cao/chiều dài mái tôn. Và được tính bằng công thức sau: i=H/L X 100%. Trong đó H là chiều cao, L là chiều dài của mái.

Đơn vị thiết kế thi công làm mái tôn chuyên nghiệp:

Trên đây là cách tính độ dốc mái tôn đúng kỹ thuật trong xây dựng. Việc tính độ dốc mái tôn chính xác đóng vai trò rất quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng lâu dài của mái tôn. Do đó bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công mái tôn chuyên nghiệp để mọi việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Công ty Hòa Thuận chúng tôi là đơn vị chuyên thi công làm mái tôn, lắp đặt mái tôn, sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp uy tín hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư xây dựng, thợ thi công mái tôn lành nghề giàu kinh nghiệm. Chắc chắn xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho quý khách.

 

  • TAGS :
Thi công làm mái xếp lượn sóng giá rẻ - Bảo hành dài hạn Thi công làm mái xếp lượn sóng giá rẻ – Bảo hành dài hạn
Contents1 Hướng dẫn cách thi công làm mái xếp lượn sóng tại nhà đơn giản1.1 Bước 1: Chuẩn bị...
báo giá thi công làm tôn chống nóng Báo giá thi công làm tôn chống nóng
Contents1 Công ty Hòa Thuận báo giá thi công làm tôn chống nóng giá rẻ HCM:1.1 Ưu điểm của...
thay tôn mái nhà thay tôn mái nhà
Contents1 Các sự cố mái tôn hư hỏng cần sửa chữa hoặc thay tôn mái nhà.2 Dịch vụ thay...
Chống nóng mái tôn Chống nóng mái tôn
Contents1 Công ty Hòa Thuận chuyên nhận lắp đặt mái tôn chất lượng. Thi công chống nóng mái tôn...
lợp mái tôn chất lượng Lợp mái tôn
Contents1 Công ty Hòa Thuận chuyên cung cấp dịch vụ lợp mái tôn chất lượng – giá rẻ:2 Dịch...
Dịch vụ sửa chữa mái tôn uy tín chuyên nghiệp Dịch vụ sửa chữa mái tôn uy tín- chất lượng – giá rẻ
Contents1 Công ty nhận sửa chữa mái tôn uy tín, chất lượng cao, chi phí hấp dẫn tại TPHCM...

Add Comment

Facebook Địa Chỉ Gọi Ngay