Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Sơn nhà là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà. Giúp cho ngôi nhà của bạn tươi mới và nổi bật hơn bởi màu sơn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng sẽ hài lòng sau khi sơn nhà. Bởi nếu không chú ý và sơn nhà không có kỹ thuật. Bạn sẽ phải gặp phải các vấn đề khiến bạn đau đầu. Vậy các vấn đề thường gặp khi sơn nhà nếu chẳng may lựa chọn đơn vị sơn nhà không đảm bảo là gì? Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để rút kinh nghiệm cho công trình của mình nhé.

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Màng sơn phồng rộp, bị rỗ

– Màng sơn khi thi công bị phồng rộp, bị rỗ nguyên nhân là do khi thi công sơn bị khô hoặc có bụi bẩn bám vào sơn. Có thể bề mặt thi công sơn chưa được vệ sinh sạch trước khi sơn. Bụi bẩn vẫn còn bám nhiều trên tường nên khi sơn lên sẽ làm cho màng sơn bị rỗ. Hoặc do dụng cụ để sơn không vệ sinh sạch, bụi bẩn còn đọng lại trên dụng cụ. Đây cũng là nguyên nhân khi sơn làm cho màng sơn bị rỗ. Trường hợp sơn bị phồng rộp, lỗ là do thợ sơn chưa có kinh nghiệm, kỹ thuật trong quá trình pha sơn. Nếu pha sơn không đều thì khi sơn lên tường sẽ có hiện tượng bề mặt tường xuất hiện bọt khí. Khi bọt khí khô vỡ ra sẽ để lại nhiều lỗ trên bề mặt tường.

– Với trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách vệ sinh sạch dụng cụ và bề mặt tường trước khi thi công sơn. Có thể sử dụng giấy ráp để làm mịn bề mặt tường. Điều quan trọng nhất cần khắc phục đó là cần pha sơn theo đúng tỷ lệ yêu cầu, không được pha quá đặc hoặc quá loãng.

Màng sơn bị nhăn

– Sau khi sơn xong lớp sơn đã khô nhưng tường bị nhăn nheo, sần sùi, không bóng nhẵn. Nguyên nhân của trường hợp này là do sử dụng con lăn không thích hợp khi sơn. Hoặc do người thợ sơn khi sơn không đúng kỹ thuật. Khi thi công đã lăn sơn không đều, làm cho chỗ mỏng, chỗ dày. Khiến cho bề mặt tường khô có màu sơn không đồng đều. Thi công sơn dưới thời tiết nắng nóng nên làm cho lớp sơn bên ngoài khô nhanh còn lớp trong chưa khô kịp. Hoặc khi trời lạnh cũng sẽ xuất hiện tình trạng đó. Làm cho lớp sơn khi khô bị nhăn, không được nhẵn mịn.

– Cách để khắc phục vấn đề này bạn cần rút kinh nghiệm khi sơn nhà. Cần lựa chọn con lăn tốt, có kích thước thích hợp. Khi lăn sơn cần lăn đều tay để sơn trải đều, tránh tình trạng chỗ mỏng, chỗ dày. Ngoài ra khi sơn nhà cần phải chú ý đến thời tiết bên ngoài. Đây là một trong các vấn đề thường gặp khi sơn nhà mà rất nhiều người thường bỏ quên. Hơn nữa bạn cần tìm kiếm đơn vị thi công sơn nhà uy tín, có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật, sơn nhà chuyên nghiệp để giúp ngôi nhà của bạn sở hữu được màu sơn ưng ý hơn.

Màu sơn không đồng đều

– Đây là vấn đề thường gặp nhất khi sơn nhà mà khá nhiều công trình gặp phải. Nguyên nhân chính đó là sơn đã không được khuấy đều trước khi sơn. Thợ sơn khi thi công không đều tay, chỗ mỏng chỗ dày. Khi thi công từng lớp sơn đã sử dụng dụng cụ không giống nhau cũng là một nguyên nhân làm cho màu sơn không đồng nhất. Hoặc có thể thợ sơn đã chia sơn thành 2 phần và tỷ lệ pha mỗi lần khác nhau. Như vậy cũng sẽ làm màu sơn không đều. Bạn cần lưu ý đến vấn đề này vì khi bề mặt tường có màu sơn không đều sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. 

– Trước khi sơn bạn cần khuấy đều thùng sơn. Và cần thi công đều tay để tránh bề mặt tường có màu sơn không đều. Cần phải pha sơn theo đúng tỷ lệ nhà sản xuất yêu cầu để có màu sơn đều, đẹp hơn.

Bề mặt màng sơn xuất hiện lớp phấn trắng

– Bề mặt màng sơn khi sơn xuất hiện lớp phấn trắng có thể do bạn đã sử dụng loại sơn chất lượng không được đảm bảo. Hoặc do pha sơn quá loãng nên sơn không kết dính. Thời tiết bên ngoài cũng là một nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sơn nhà. 

– Với trường hợp này bạn cần lựa chọn loại sơn chất lượng, chính hãng. Tránh sử dụng hàng kém chất lượng, hàng nhái.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp các vấn đề thường gặp khi sơn nhà một số công trình hay gặp phải. Bạn hãy tham khảo để rút kinh nghiệm cho công trình của mình, để có được màu sơn ưng ý hơn nhé.

Rate this post
  • TAGS :