5 Cách phối màu sơn nhà đẹp bạn không thể bỏ qua

Sơn nhà là một công đoạn vô cùng quan trọng để quyết định sự thẩm mỹ của ngôi nhà. Màu sơn nếu được phối đúng cách sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp, nổi bật, cá tính hơn. Vậy cách phối màu sơn sao cho đẹp? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách phối màu sơn nhà đẹp. Hãy cùng tham khảo với chúng tôi nhé.

5 cách phối màu sơn nhà đẹp dựa vào bánh xe màu sắc

5 Cách phối màu sơn nhà đẹp bạn không thể bỏ qua

5 Cách phối màu sơn nhà đẹp bạn không thể bỏ qua

1. Cách phối màu sơn nhà đẹp đơn sắc

Cách phối màu sơn nhà đẹp đơn sắc là 1 trong những cách phối màu sơn đơn giản, dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất. Cách phối này có 2 trường hợp như sau:

– Chọn màu riêng biệt, duy nhất để sơn cho nhà

– Trên bánh xe màu sắc chọn ra 1 màu chính và tách ra thành nhiều màu trên màu chính đó. Bạn hãy chọn ra 1 màu bạn yêu thích để làm màu chủ đạo rồi phối màu chính với những màu cùng cấp độ nhưng nhạt hơn.

Cách phối màu sơn này sẽ cho ra màu sơn đa dạng, đẹp hơn với sơn đơn màu. Nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố hài hòa. Một số gợi ý cho bạn như:

  • Màu xanh lá cây là màu chủ đạo, phối màu từ đậm đến nhạt: Sẽ mang lại không gian đa chiều, mở rộng không gian và tăng chiều sâu. Màu sắc hài hòa, không lòe loẹt, dễ kết hợp được với những nội thất bên trong.
  • Màu xám và trắng: Cách này bạn có thể chọn màu chủ đạo là màu trắng. Màu xám là màu phụ để giúp cho không gian vừa hiện đại vừa gần gũi.
  • Phối màu sơn nhà với màu xám: Chọn màu xám là màu chính và bạn có thể kết hợp thêm với màu đen. Để giúp không gian sống của bạn trở nên hiện đại, sang trọng hơn. Hơn nữa màu xám có thể dễ dàng kết hợp được với những màu sắc của nội thất bên trong. 

2. Phối màu liền kề – tương đồng

Cách phối màu sơn nhà đẹp theo kiểu tương đồng, liền kề đó là lựa chọn 3 màu nằm liền kề nhau trên bảng màu sắc. Để phối hợp với nhau tạo ra những điểm nhấn nổi bật. Có thể dùng cho những chi tiết như đường kẻ để trang trí, những không gian sống động nhưng vẫn đảm bảo sự đồng nhất bên trong bố cục. Cách này phù hợp với những chủ nhà muốn có 1 không gian đa dạng màu sắc nhưng vẫn không quá cầu kỳ.

Ví dụ: Đối với những gia chủ yêu thích màu sắc nổi bật, sống động, cá tính. Bạn có thể chọn những màu liền kề như đỏ, cam, vàng để phối cho không gian nhà bạn.

3. Phối màu sơn nhà theo cách bổ túc trực tiếp

Cách phối màu sơn nhà đẹp bổ túc trực tiếp còn được gọi là tương phản. Có nghĩa bạn sẽ chọn 1 màu chính bạn yêu thích ở trên bảng màu sắc. Sau đó chọn thêm 1 màu đối xứng của nó để phối hợp gọi là màu tương phản. Sự đối lập giữa 2 màu này để tạo thành điểm nhấn nổi bật. Tuy nhiên cách phối màu sơn này không phù hợp với những không gian cần sự thoải mái, nhẹ nhàng.

Khi phối màu sơn nhà theo cách này bạn cần lưu ý màu yêu thích là màu chính. Màu tương phản là để trang trí, tạo điểm nhấn.

4. Phối màu xen kẽ Split

Cách phối màu sơn xen kẽ dựa theo bảng màu sắc sẽ giúp không gian của bạn trở nên sinh động, vui tươi, cuốn hút và nhiều cảm hứng. Cách này bạn hãy chọn 3 màu sơn ở 3 vị trí khác nhau trên 1 hình tròn để tạo ra đường chéo cân. Cách phối màu này thường thích hợp ở các phòng của trẻ nhỏ hay cửa hàng,…

Ví dụ: Bạn có thể chọn màu đỏ là màu chủ đạo rồi chọn tiếp 2 màu là xanh nước biển và xanh lá cây. Hoặc có thể chọn màu đen và trắng làm màu chủ đạo và tạo điểm nhấn bằng màu đỏ hoặc xanh thật bắt mắt.

5. Phối màu bộ ba

Cách phối màu sơn nhà đẹp này là tương tự với phối màu xen kẽ. Nhưng điểm khác biệt ở đây là cách này sẽ chọn ra 3 màu trên bảng màu sắc sao cho thành hình tam giác đều. Để màu sắc hài hòa với nhau.

Đối với cách này bạn nên chọn những gam màu trung tính để giúp không gian sống hài hòa hơn.

Ví dụ: Trên bảng màu sắc bạn chọn màu đỏ là màu chủ đạo. Chọn tiếp 2 màu phụ tạo thành hình tam giác là màu vàng và xanh lam. Như vậy bạn sẽ có 1 màu sơn nổi bật, phong phú hơn.

Trên đây Hòa Thuận đã giới thiệu đến các bạn 5 cách phối màu sơn nhà đẹp. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được định hướng về thiết kế màu sắc cho ngôi nhà của mình. Để giúp mang lại nhiều may mắn, cảm hứng hơn cho gia đình bạn. 

Rate this post
  • TAGS :